ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง มีครบ

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) บรรลุความสำเร็จอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังโด่งดังไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แต่ว่าเนื่องจากว่าขณะดังที่กล่าวถึงแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั้งโลก หนังจะต้องมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จนตราบเท่ามาในไทยตอนมิถานายน 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น คราวสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบต้นเหตุของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

“แซม” (รับบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมทั้งเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้อุตสาหะเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนรอดตาย ที่มานะพาผู้คนไปลงเรือ รวมทั้งยังได้เจอกับ “อิริก” (เล่นบทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราหนังชายหนุ่มมีชื่อจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนอังกฤษที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาชีวิตรอดได้เช่นไร เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกแล้วก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆด้วยเหตุว่ากลับมาคราวนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนผันแปรโลกอีกทั้งใบเปลี่ยนเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง รวมทั้งมีความประพฤติที่ทารุณโหดร้ายไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่เชื้อเชิญงงงันจลาจลที่เขตจุดศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำต้องไม่ส่งเสียงเข้าเงียบเงียบสงบเข้าไว้..ถึงจะรอด

 

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

 

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากหนังอินดี้กระแสดี

Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มาก แม้กระนั้นวิสัยทัศน์รวมทั้งกระบวนการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้านี้เลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน แต่ว่าเส้นเรื่องสำหรับในการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อด้วยวาจาเลยด้วย

ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  A Quiet Place: Day One บางทีอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนรอดชีวิตในเหตุการณ์เอาเลวมุมหนึ่งเพียงแค่นั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็ตามแม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง และก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าออกจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาโอบล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ออกจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสรวมทั้งได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในขณะที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงตาตรึงใจ และก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างติดใจ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆ

แอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย คุณสามารถหามหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆในขณะที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่พอเหมาะพอเจาะกันดี เมื่อทั้งสองจำต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จำเป็นต้องไม่ใช้เสียง ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่เยอะมาก ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์แล้วก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อบกพร่องของซึ่งก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายมาก

รวมทั้งอีกผู้แสดงที่ไม่กล่าวถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่เล่นบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ ประเภทที่ตกผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่องแสงมากมาย ทั้งยังอินเนอร์และก็ลีลา แล้วก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับผู้แสดงที่เป็นคน ทุกๆอย่างเป็นความพอดีและก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ แทบขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ด้วยเหตุดังกล่าวโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีเลิศของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวรวมทั้งอีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความก้าวหน้าของผู้แสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินรวมทั้งท้อแท้เพิ่มขึ้นเรื่อย

เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากว่าส่วนประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเสริมเติมได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม แล้วก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าหากมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เนื่องจากจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

ข้อดี มีไม่เหมือนกันจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการแปลความหมายในด้านการใช้ชีวิตแล้วก็ ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  ความเป็นคน เสมือนความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล กลับมองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าหากว่าเปิดใจฟังรวมทั้งทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของผู้แสดงตัวหลักรวมทั้งผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้เยี่ยม การใช้สายตารวมทั้งลีลามองเชื้อเชิญอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดียิ่งไปกว่า ภาค 2 มากเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองประเด็นนี้ในโรงหนังแล้ว เกือบจะไม่ต้องการที่จะอยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะเหตุว่าแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละแทบผวากันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพต้องใจจำนวนมากพรั่งออกมา “ขี้ข้าแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ข้อด้อย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ในขณะที่มีฉากหมู่คนเดินถนนหนทาง

แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความน่ากลัวอะไรเลย โฉบมาและหายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความจำเป็น 2 รอบ ในขณะที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก ดินแดนไร้เสียง เต็มเรื่อง  ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดกำเนิดการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งผสมเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มของความวิบัติ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความชำนาญจับเสียงรอบข้างได้ให้ถี่ถ้วนถูกต้องแม่นยำ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหลุดล่วงจากท้องฟ้า ความวุ่นวายมากมายก่ายกองก็เกิดขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน https://kammi-jepang.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *