ดูหนังฝรั่ง ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ 2024

ดูหนังฝรั่ง

ดูหนังฝรั่ง เรื่องราวเกี่ยวกับ จอห์น วิค มือสังหารที่ฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในแวดวงมือสังหาร และก็ จากนั้น เขาได้ตกลงใจออกมาจากแวดวง เนื่องจากว่าเขาอยากได้ดำรงชีวิตอย่างเงียบๆกับแฟนของเขา ต่อไปไม่นาน เขาก็ได้สูญเสียคู่รักของเขาไปทันทีทันใด ทำให้เขาเศร้าใจเสียใจกับ การจากไปของเมียอย่างใหญ่โต เมื่อก่อนที่คุณจะเสีย คุณได้มอบสิ่งเตือนสติให้กับ จอห์น นั้นเป็นเจ้าตูบ และก็ มันเป็นสิ่งที่ล้ำค่าสำหรับเขามากมาย ถัดมาได้มีคนล่วงล้ำบ้านของเขา เพื่อมาลักขโมยรถยนต์คันโปรดของ จอห์น แถมยังฆ่าเจ้าตูบของเขาอีกด้วย ทำให้ จอห์น ก็เลยจะต้องปลุกสัญชาตญาณมือสังหารในตัวขึ้นมาอีกที และก็ เขาก็เลยเริ่มตามไล่ล่าผู้ที่ฆ่าเจ้าตูบของเขา รวมทั้ง วิกโก ซึ่งเป็น หัวหน้าแก๊งค์ผู้กระทำผิดกฎหมาย แล้วก็ เป็นบิดาของ โยเซฟ ซึ่งเป็นผู้ที่ฆ่าเจ้าตูบ ของ จอห์น รวมทั้ง วิกโก ก็ปรารถนาคุ้มครองปกป้องลูกของเขาด้วยเหมือนกัน เลยตั้งค่าหัวของจอห์นไว้ที่ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ ที่ มัน ระห่ำ และก็ เขาพร้อมที่จะเอาคืน ทุกคนที่ฆ่าเจ้าตูบของเขา

ดูหนังฝรั่ง ถือได้ว่าหนังแอ็คชั่น สนุก ระห่ำ สุดๆตัวหนังเต็มไปด้วย ฉากฆ่ากันแบบชั่วร้ายๆ

ดุๆแม้กระนั้นก็เป็นไปด้วยความเพลิดเพลิน ลุ้น ระห่ำ หนำใจ เป็นที่จัดเต็มมากมายกับฉากบู๊ และก็ท่าทางการต่อสู้แบบตัวต่อตัว ทำเป็นดีทุกแบบอย่างเลย ดูหนังฝรั่ง จริงๆส่วนเรื่องราวที่เข้มข้นมากมาย ตัวหนังวางแบบโลกของมือสังหาร ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้กระนั้นพวกเราจะมองเห็นกระบวนการต่อสู้ของ ผู้แสดง ที่ทั้งยังโก้เก๋ และไม่ปกติ และก็ หนังประเด็นนี้มีคุณลักษณะเด่นไม่เหมือนกับหนังมือสังหารเรื่องอื่นๆนับว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ฆ่ากันได้ชั่วร้ายเลือดสาดสูงถึงเยอะที่สุด บทหนังดีเรียบง่าย แต่ว่าก็ซ่อนเร้นด้วยประเด็นที่ลึกซึ้งๆรวมทั้ง ตัวหนังมีความน่าดึงดูดใจจำนวนมาก มันมองยิ่งใหญ่ ตื่นเต้น ลุ้น เนื่องจากว่าตัวหนังมองบันเทิงใจตั้งแต่ต้นจนกระทั่งสิ้นเรื่อง

ส่วนด้านดารานำก็ได้ (คีอานู รีฟส์) สวมบทเป็น จอห์น วิค

นี่ถือได้ว่าอีกจุดที่เพิ่ม เสน่ห์ให้กับหนังได้อย่างยอดเยี่ยม และก็ พี่มึงเล่นแสดงบทบาทของนักแสดงได้อย่างมีมิติมากมาย ยิ่งฉากปะทะอารมณ์กันด้านหลังเรื่อง เป็นอะไรที่สุดยอดสุดๆจำเป็นต้องกล่าวว่าสนุกมากมาย ทำออกมาได้ถึง ซีนดวลปืนถึงใจถึงอารมณ์ อย่างมาก หนำใจมากมาย และก็ ส่วนที่ถูกใจสูงที่สุดเป็น เต็มที่ความบ้าคลั่งของนักแสดงนี่แหละ แล้วก็ ตลอดระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงกว่าๆในหนังอัดแน่นไปด้วยความ สนุก แล้วก็ เรื่องราวของนักแสดงได้อย่างเข้มข้น แล้วก็ ส่วนด้านรายได้ก็นับว่าคุ้มทุนอยู่ โดยตัวหนังทำรายได้ไป 86 ล้านดอลลาร์ แล้วก็ จากทุนสร้าง 20 ล้านดอลลาร์ เพียงแค่นั้น ดูหนังฝรั่ง

ถ้าเกิดคุณถูกใจภาพยนตร์แบบวีรบุรุษฉายคนเดียวไล่ฆ่าคนร้ายจำพวกที่ว่าไม่ค่อยพูดต่อยหนัก John Wick เป็นคำตอบของหลายท่านอย่างแน่แท้ รวมทั้งเหตุกำเนิดเพียงแค่ด้วยเหตุว่าฆ่าสุนัขของวิคเพียงแค่นั้น จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด ( John Wick: Chapter 1) เป็นภาพยนตร์ขั้นแรกสุดในรูปภาพยนตร์ชุด จอห์น วิค เล่าของจอห์น วิค มือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่วางมือแล้ว กลับจำเป็นจะต้องมาชำระแค้นให้กับขโมยที่ลักขโมยรถยนต์และก็ฆ่าหมาของเขา ซึ่งเป็นของขวัญของที่ระลึกของเมียที่เสียชีวิต เป็นการเริ่มเรื่องที่สามารถเรียกได้เลยว่าเหนือคำบรรยายกันเลยที่เดียวจ้ะ จากเงื่อนเล็กๆจนถึงแปลงเป็นการไล่ล่าที่ขยายใหญ่มหึมา สั่นสะเทือนหน่วยงานมือสังหารไปทั้งเมือง เป็นการกลับมาสร้างชื่อให้กับดารานำชายมีชื่อเสียงอย่าง คีอานู ชาลส์ รีฟส์ ( Keanu Charles Reeves) อีกรอบเลยก็ว่าได้จ้ะ

หนังเล่าถึง จอห์น วิค (Keanu Reeves)

มือสังหารในแวดวงใต้ดินที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงมืดภายหลังเมียของเขาเสียชีวิต เขาอยากมาดำเนินชีวิตสงบเรียบง่ายกับหมาที่กับเมียเลี้ยงไว้ก่อนที่จะสูญเสียชีวิต แม้กระนั้นเขาดันไปมีเรื่องมีราวกับมาเฟียอันธพาลแถวนั้น กลางดึกมาพวกนั้นมาจัดแจงจอห์นที่บ้านรวมทั้งฆ่าหมาของจอห์น ทำให้เขาโมโหมากมายแล้วก็ตกลงใจกลับสู่แวดวงปืนและก็ลูกตะกั่วอีกที เรื่องราวของหนังเป็นตามเรื่องตามราวย่อเลยจ๊ะ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนให้งงงันหรือชักชวนมีความรู้สึกว่าอะไรจะหักมุมหรือพลิกแพลงอะไร เพราะเหตุว่าหนังให้ความเอาใจใส่กับฉากบู๊ Action และก็การตามล่าฆ่าผู้ร้ายของจอห์นอย่างเต็มเปี่ยม การจัดการฆาตกรของจอห์นก็คือสารพัดสารพันแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นยิงปืนกันลั่นลั่นหูดับ การใช้มีดก็ลดเสียงลงมาได้หน่อยแม้กระนั้นก็หวาดเสียว แน่ๆว่ากระสู้ด้วยมือไม้รวมทั้งหมัดก็มีให้ได้ดูกัน แม้กระนั้นสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดก็เห็นจะเป็นโทนสีของหนังที่ย้ำบรรยากาศแบบ Dark แบบเต็มขั้นรวมทั้งรถยนต์ที่ใช้มาประกอบฉากถ้าเกิดผู้ใดกันที่ถูกใจรถยนต์ Classic คงจะถูกใจกันน่าดู แม้กระนั้นสำหรับผมถูกใจรถยนต์ Sport ก็เลยมิได้อินกับรถยนต์ที่ประยุกต์ใช้ในเรื่องเท่าไร

สิ่งที่ไม่มีเหตุผลในประเด็นนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยคะจ้ะ

หนังฉีกมิติคำว่าโอเวอร์ไปไกลแสนไกลนัก เนื่องจากขนาดว่ายิงกันหูดับตับปาดบขนาดนี้กลับไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโผล่มาพร้อมเสียงไซเรนเลย เป็นอีกทั้งเรื่องเกือบจะเป็นการเอาคืนระหว่างจอห์นแล้วก็พวกอันธพาลมาเฟียตลอดทั้งเรื่อง มันเสมือนเป็นหนังอาชญากรรมในโลกที่คนบาปที่ตำรวจไม่มีอิทธิพลมากพอที่จะเข้าถึงได้ ผู้แสดงนำฝ่ายที่หามหนังทั้งยังเรื่องอย่างคีนู รีฟส์ เป็นดาราชายหนุ่มมาดเท่ห์ผมยาวที่สวมแต่ว่าชุดสูทดำไปจัดแจงไอ้พวกเหี้ยน เป็นผมก็คิดนะถ้าเกิดสวมชุดอื่นมันจะไม่มองเท่ห์ใช่ไหม แม้กระนั้นทดลองคิดไปถึงผลงานของเขาอย่าง The Matrix ประเด็นนั้นเขาก็สวมแต่ว่าสูทดำ ผมเลยติดว่าการบุกตะลุยฆ่าแบบไม่ต้องแผงตัวหรือปลอมตัวราวกับหนังสายก็ไม่ยุ่งยากดีนะ เนื่องจากว่าจุดหมายเป็นมาฆ่าแล้วก็กระหน่ำรังสมาชิกมาเฟียให้ราบคาบ อย่างไรซะก็จับตายอยู่แล้วเลยไม่ต้องปกปิดตัวตนอะไรทั้งหมด ดูหนังฝรั่ง

ในระยะแรกของหนังไม่ว่าจะเป็นการเล่าทุกสิ่งทุกอย่างทำเป็นดีเยี่ยมเนื่องจากว่าหนังไม่เกริ่นอะไรเวิ่นเว้อจำนวนมาก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าหนังน่าจะเดินบทไว้ว่าหากสืบเสาะว่าไอ้คนนี้เป็นลูกน้องของวัตถุประสงค์ฆ่าให้หมดเลยแล้วกัน บอกเลยยิงแบบกะฆ่าตัดตอนมากมาย เป็นเจอหน้าฆ่าเลยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสืบให้มั่นใจบ้างว่าใช่แน่นอนเสร็จและก็เปรี้ยงซะเลย

หนังย้ำการฆ่าแบบผลาญไม่เห็นแก่ใคร สำหรับผู้ที่แฟนหนังสายมือสังหารบอกเลยว่านี่เป็นยอดเยี่ยมจริงๆเนื่องจากด้วยความไม่ค่อยพูดต่อยหนักนี้กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ท่าทางของผู้แสดงเท่ห์มากยิ่งกว่าเดิม หนังเพียรพยายามขายในส่วนของวิธีการต่อสู้ของผู้แสดงนำชายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ด้วยมือไม่หรือใช้มีด

John Wick ปฐมบทที่เฟรนไชส์โลกมือสังหาร ออกฉายในปี 2014

ในฐานะหนังแอคชั่นทุนต่ำเพียงแค่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับว่าน้อยเอามากๆด้วยทุนสร้างที่มีจำกัดทำให้เกือบจะไม่การโฆษณาโฆษณาหนังเลยด้วย มีเพียงแต่อย่างเดียวซึ่งสามารถเย้ายวนใจความพึงพอใจจากผู้ชมได้เป็นดาราหนังระดับแม่เหล็กรุ่นเก๋าอย่าง คีอานู รีฟส์ แต่ว่าในขณะโน่นจำต้องเห็นด้วยว่างานแสดงของเขาก็มิได้ดีเด่นมากมายสักเท่าไหร่ ทำให้มีบางบุคคลถึงกับขนาดเหน็บแนมว่านักแสดงระดับคีอานูต่ำถึงกับมาเล่นหนังแอคชั่นทุนต่ำอย่างงี้เลยหรอ

เห็นได้ชัดว่าในภาคแรก แทบจะไม่มีผู้ใดพึงพอใจหรือคาดหมายกับภาพยนตร์ประเด็นนี้เลย

จำนวนมากดูไปในทำนองเดียวกันว่านี้เป็นหนังแอคชั่นทุนต่ำที่มีคีอาร์นูมาแสดงเป็นตัวเอกแค่นั้น แม้กระทั้งเพศผู้เขียนเองก็สารภาพว่าในเวลานั้นละเลยภาพยนตร์ประเด็นนี้ไป ในที่สุดก็ยังเสียดายแล้วก็รู้สึกไม่ถูกมาจนถึงทุกวันนี้ที่ละเลยจนถึงเสียโอกาสดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ในโรงหนังภาพอธิบายที่ 2 ดูหนังฝรั่ง

เรื่องย่อ จอห์น วิค อดีตกาลมือสังหารมือพระรอยดำระดับตำนานที่เกษียณอายุออกมาจากแวดวงมาดำเนินชีวิตธรรมดาสุขร่วมกับเมีย แต่ว่า ความสบายของจอห์นกลับอยู่ได้ไม่นาน เมื่อเมียของจอห์นเสียชีวิตลง แล้วก็ของขวัญชิ้นในที่สุดจากเมียอันเป็นสุดที่รักทิ้งเอาไว้ให้หมายถึงลูกหมาบีเกิ้ล มันเป็นของขวัญที่มีชีวิต ชีวิตดวงน้อยๆแม้กระนั้นมีค่าทางความรู้สึกต่อหัวดวงใจที่แตกสลายของจอห์น แม้กระนั้นแล้วชะตากรรมก็รังแกเขาอีกรอบ เมื่อโลเซฟ ทาราซอฟ ลูกชายของวิคหรูหรา ทาราซอฟ เจ้าพ่อมาเฟียที่เมืองนิวยอร์ก บุกเข้ามาลักขโมยรถยนต์ของจอห์นถึงหน้าบ้าน รวมทั้งที่สำคัญโลเซฟยังฆ่าของขวัญชิ้นท้ายที่สุดจากเมียของจอห์นอีกด้วย เมื่อลูกหมาที่เป็นดังสิ่งแทนจิตใจเมียถูกพรากไป โน่นราวกับเป็นการปลุกพญายมให้กลับมาอีกที อดีตกาลมือสังหารผู้สูญเสียอีกทั้งเมียและก็หมาตัวสำคัญก็เลยจำต้องกลับไปสู่แวดวงเพื่อตามทวงแค้น

เรื่องราวของ John Wick เป็นอะไรที่ธรรมด๊าปกติมากมาย แม้กระนั้นในความธรรมดานี้กลับใส่เนื้อหามากมายก่ายกองเอาไว้จนกระทั่งดูเท่าใดก็ไม่หมด เริ่มจากโลกมือสังหาร จำเป็นต้องพูดว่านี้ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีพล็อตเกี่ยวกับโลกมือสังหาร แต่ว่าโลกมือสังหารของ John Wick มีระบบระเบียบ สังคม รวมทั้งระเบียบที่น่าดึงดูดเอามากๆแม้กระนั้นในภาคแรกจะยังมิได้เห็นกระจ่างเท่าไรนัก เนื่องมาจากเป็นภาคแรก แล้วก็เป็นเสมือนการทดลองตลาด ถ้าเกิดปัง ก็ขยายต่อ แต่ว่าถ้าเกิดไม่ก็เพียงแค่พับเก็บ แม้กระนั้นอย่างที่มีความเห็นว่าทุกๆวันนี้โลกมือสังหารที่มี John Wick เป็นหนังสือเบิกทางสามารถกลายเป็นเฟรนไซส์ที่ขยายออกไปอย่างไม่มีจบ แปลงเป็นจักรวาลมือสังหารที่พร้อมให้ kammi-jepang

ต่อกันที่เส้นเรื่องหลัก ทุกคนบางทีอาจสงสัยเพราะเหตุใดเลือกเขียนรีวิวเส้นเรื่องหลักต่อจากเนื้อหาของโลกมือสังหาร เพราะเส้นเรื่องหลักของ John Wick เป็นอะไรที่เฉยๆแล้วก็ปกตินั่นเอง ถ้าหากมีความคิดว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเป็นการแสวงหา สะกดรอยตาม เพื่อตามชำระแค้นแบบเข้มข้น อาจจำต้องขอแสดงความเศร้าใจต่อทุกคนด้วย เพราะเหตุว่าโครงเรื่องของ John Wick ง่ายแสนง่าย เข้าทางจอห์นไปหมดทุกสิ่ง สามารถทายใจได้ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไป ไม่มีจังหวะให้ลุ้นสักเท่าไหร่หรือแม้กระทั่งมีก็ไม่ลุ้นอะไรเนื่องจากว่าก็คาดการณ์ได้อยู่แล้วว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไป

งานภาพในภาคแรกนี้นับว่าอยู่ในระดับที่ถือว่าไม่ดี แม้กระนั้นที่น่าดึงดูดเป็นมูนแอนโทน เห็นได้ชัดว่าโทนสีของภาคแรกนี้จะออกไปทางสีครามแล้วก็ดำตลอดทั้งเรื่อง ทั้งฟ้าด้านในเรื่องยังมืดครึ้ม ซึ่งโทนภาพและก็ส่วนประกอบของก้อนเมฆนี้จะคล้ายกับฉากเปิดของเรื่องที่เริ่มด้วยฉากงานฌาปนกิจศพเมียของจอห์น กับคอนเซปของหนังที่พรีเซ็นท์เรื่องราวของมือสังหารผู้เต็มไปด้วยความเศร้าโศกทั้งยังจากเมียที่พึ่งพิงเสียไปแล้วก็หมาของเขา

อีกสิ่งที่น่าดึงดูดหมายถึงฉากแอคชั่น ถ้าหากเทียบกับฉากแอคชั่นในรูปภาพยนตร์สมัยปัจจุบันอาจจะเป็นฉากที่มองธรรมดารวมทั้งปกติ แต่ว่าถ้าเกิดย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ที่ภาพยนตร์เข้าฉาย จำต้องกล่าวว่านี้เป็นอีกจุดที่ทำให้ John Wick เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นที่สุดยอดและก็ปัดกวาดรายได้มากมาย ด้วยมุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการตัดต่อที่ตลอด ไม่มีจุดไหนที่ทิ้งช่วงกันเลย ทำให้ฉากแอคชั่นที่ออกมาเต็มไปด้วยความแน่นแต่ว่าเนียนภาพอธิบายที่ 4

ด้านการแสดง

เริ่มที่ดาราหนังอย่าง คีอานู รีฟส์ ผู้สลัดคราบเปื้อนนีโอจากภาพยนตร์ The Matrix สวมบทเป็นเลิศมือสังหารมือพระรอยแดงอย่าง จอห์น วิค ผู้เป็นที่กลัวของคนอีกทั้งแวดวงมือสังหาร หากแม้ตัวหนังจะมิได้ย้อนอดีตของจอห์นว่าเขาเก่งเพียงใด แต่ว่าด้วยการแสดงและก็การออกแอคชั่นของคีอานูก็ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราๆที่ได้รับดูเชื่อตามโดยไม่ต้องชี้แจงอะไรมากมาย กล่าวได้ว่าคีอานูเป็นชายผู้หามหนังอีกทั้งเรื่องด้วยการแสดงเลยก็ว่าได้

ดังที่ได้เขียนไปย่อหน้าก่อน ว่าคีอานูเป็นดาราที่หามหนังทั้งยังเรื่อง โน่นพอๆกับว่าการแสดงของผู้แสดงผู้อื่นเป็นการแสดงที่เฉยๆมากมาย มิได้ห่วย แม้กระนั้นก็มิได้ดี เป็นการแสดงในระดับมาตรฐาน ผู้แสดงหลายๆคนในเรื่องแสดงราวกับหุ่นที่ได้รับบทมายังยังไงก็แสดงไปทั้งยังอย่างโน่น ไม่รู้จักสึกถึงอารมณ์ร่วมเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *