หนัง เพลงดนตรี ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มีโฆษณา

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี รวบรวมมาให้คุณได้เลือกชม Coyote Ugly (2000) “You can try to resist Try to hide from my kiss but you know but you know that you can’t fight the moonlight” มีคนไหนกันคุ้นๆเพลงท่อนนี้บ้างหรือเปล่า? (เพลงวัดความแก่!! ผู้ใดกันแน่เขาจะไปคุ้นกับคุณ)

ถ้าเกิดกล่าวถึงเพลง Can’t Fight the Moon Light แล้วไม่คิดถึงหนังเรื่อง Coyote Ugly อาจมิได้ แม้กระนั้นประเดี๋ยวววว!! สำหรับผู้ที่ไม่เคยมองบางทีอาจจะจินตนาการภาพรู้สึกว่า หนังหัวข้อนี้ควรมีสาวสวยเย้ายวนนุ่งน้อยห่มน้อยเต้นท่าเอวเอสขาตัวเอ็มแน่นอน โนววววว! ไม่ใช่เลย โคโยตี้เป็นเพียงแต่จุดเปลี่ยนแปลงของนักแสดงหลักในประเด็นนี้เพียงแค่นั้น

‘ไวโอเล็ต’ (Piper Perabo) สาวเสิร์ฟพิซซ่าที่นิวพบร์ซี่มีเป้าหมายต้องการจะเป็นนักแต่งเพลงสะกดรอยแม่ของคุณ แต่ว่าคุณเป็นโรคกลัวเวทีและไม่กล้าขับร้องที่ตนเองแต่งให้คนไหนฟัง แต่ว่าเนื่องจากว่าต้องการปฏิบัติตามฝัน คุณก็เลยตกลงใจออกมาจากบ้านเพื่อเข้ามาป่ายปีนดาวในนิวยอร์กที่ซึ่งความฝันของคุณจำเป็นต้องพังทลายลงเนื่องจากว่าหอพักถูกแงะ เงินทุนสำรองของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ หายวับไปกับตา

อย่างเดียวที่คุณจะทำเป็นเป็นการหางานทำ คุณก็เลยเลือกไปเป็นสาวเสิร์ฟในคลับแห่งหนึ่งชื่อว่า Coyote Ugly แต่ว่าเพราะเหตุว่าเหตุผลอะไรบางอย่างคุณเลยได้เปลี่ยนมาเป็น โคโยตี้ ที่คลับนี้แล้วก็เพราะว่าความบังเอิญก็เลยทำให้คุณพบ ‘โอดอนเนล’ (Adam Garcia) หนุ่มที่เข้ามาทำลายความหวาดกลัวในใจของคุณทีละเล็กละน้อย ทำให้คุณเริ่มเขียนเพลงแล้วก็เดินตามความฝันที่ตั้งหัวใจไว้

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี

Sing Street ถ่ายทอดเรื่องราวความรักแล้วก็มิตรภาพผ่านเพลงรักแบบร็อคๆ หนังที่จะพาคุณย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช 1985 ในหนังกล่าวถึงรายละเอียดของ “คอร์เนอร์” เด็กหนึ่งวัย 15 ปี เขาเป็นเด็กปกติที่หลงใหลเพลงร็อคเป็นความรู้สึกนึกคิด เมื่อเขาจำเป็นต้องมาพบกับปัญหาต่างๆข้างในครอบครัว

อีกทั้งวิกฤตด้านการเงิน ความเกี่ยวพันของบิดามารดาที่ขัดแย้ง พี่ชายที่ออกมาจากมหาวิทยาลัยกลางทาง จากผู้เรียนโรงเรียนที่เป็นของเอกชนก็จำต้องย้ายมาเรียนสถานศึกษาใกล้บ้านที่เป็นศูนย์รวมเด็กมีปัญหาเข้าไว้ร่วมกัน คอร์เนอร์ได้เจอกับ “ราฟิน่า” สาวน้อยพี่ที่อาศัยอยู่ตรงกันข้ามสถานที่เรียน เขาได้เชิญคุณมาเป็นนางเอก MV ทั้งที่เขาก็มิได้มีวงดนตรีด้วย เพื่อทำให้ราฟิน่าประทำใจ เขารวมทั้งเพื่อนฝูงๆก็เลยรวมตัวกันจับกลุ่มดนตรีและก็เขียนเพลงขึ้นมา

8 Mile หนังเอาอกเอาใจขาแร๊พฮิพฮ็อพด้วยการนำ Eminem แร๊พเปอร์มีชื่อของโลกมารับบทผู้แสดงนำชายชายหนุ่ม “จิมมี่” ที่มีความต้องการต้องการเป็นนักร้องแร๊พชื่อก้องโลก แม้กระนั้นเจ้ากรรมจิมมี่ดันเป็นคนขาวซึ่งดนตรีแร๊พนั้นราวกับเป็นเครื่องหมายของคนดำไปแล้ว เจ้าชายหนุ่มจิมมี่เลยจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเราก็ทำเป็น

คำว่า 8 Mile นั้นหมายความว่าถนนหนทางที่โอบล้อมเมืองดีทรอยท์โดยได้เปลี่ยนเป็นเส้นบอกเขตดินแดนเมืองกับปริมณฑล ระหว่างคนดำและก็ผิวขาว ซึ่งแน่ๆว่าปูมาขนาดนี้แล้วธีมของเรื่องก็ไม่พ้นการแบ่งแยกสีผิว แต่ว่าหัวข้อนี้ยังแทรกสอดแง่คิดหัวข้อการดำรงชีวิต, เพื่อนฝูง, รวมทั้งการไม่ยอมแพ้ต่อความฝันเข้ามา

โดย Eminem นั้นแสดงได้สมหน้าที่อย่างยิ่งในขณะที่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่นอกเหนือจากการที่จะฝากผลงานด้านการแสดงแล้ว ยังสามารถคว้าออสการ์รางวัลซาวด์แทร็คดีที่สุดในเพลง “Lose Yourself” เพลงแร็พที่เขาเป็นคนขับร้องเองอีกเหมือนกัน เรื่องเข้าฉายเมื่อปี 2002 เปิดตัวขึ้นอันดับแรกๆ Box Office ยอดรายได้มากถึง 51.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ใน 3 วันแรกที่เข้าฉาย และก็โดยรายได้ทั้งผอง 242.9 ล้านเหรียญ

หนัง เพลงดนตรี 8 Mile หนังความเป็นมาของ Rapper คนหนึ่งในสมัย 00s ดูปัจจุบันนี้ก็เสมือน Rap is Now นั่นแหละ แสดงนำโดย Eminem ที่มาเป็นแร็ปเปอร์ผิวขาวที่นักแสดงสายนี้จำนวนมากจะเป็นคนดำในกลุ่มการเหยียดการเช็ดกเหม็นหน้ารวมทั้งยังไม่เป็นที่ยอมรับ การสู้ทนมานะพยายามเพื่อความฝันรวมทั้งการมีชีวิตอยู่ของตัวพระเอก ในครอบครัวที่มิได้ดีพร้อมทำให้หนังหัวข้อนี้มองไม่เคยเบื่อ สายแร็ปห้ามพลาดงานคลาสสิคแบบงี้

Green Book (2018) ความชื่นชอบของดนตรีคลาสสิคในตอน 1930-1960

ดนตรีประเภทนี้มักถูกเห็นว่าเป็นดนตรีของคนผิวขาว และก็เป็นความนิยมในหมู่คนมีฐานะในสังคมอเมริกา หนังหัวข้อนี้ได้ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงของ ดร.ดอน เชอร์ลีย์ นักเปียมีชื่อเสียงสุดยอดผิวสี คนที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองสำหรับการออกแสดงในเขตอเมริกาใต้ ในสมัยที่ยังมีการเหยียดสีผิวที่ถูกตั้งรกรากลึก

พร้อมด้วย บอดี้การ์ดอิตาลีสุดหยาบจากบริเวณกุ๊ยของนิวยอร์กอย่าง โทนี่ ลิป วัลเลทดลองก้า ที่ถูกจ้างให้ติดตามดูแล เดินทางโดยมีหนังสือ Green Book ซึ่งเป็นคู่มือของเหล่าคนผิวดำ เพื่อดำเนินชีวิตสำหรับการเข้าพักหรือกินอาหารที่ต่างๆด้วยเหตุว่าในสมัยนั้นยังมีการเหยียดสีผิวที่รุ่นแรง แม้คุณอยู่ในที่ ที่ผิดสารภาพในสีผิว คุณอาจถุกรังควานด้วยวาจาหรือรุนแรงถึงการจำต้องเสี่ยงอันตราย

ถ้าเกิดคุณมองหาหนังที่สร้างแรงดลใจสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตนเอง เชื้อชาติ สีผิว ภาษา มันไม่สารมารถผลักรั้งไม่ให้ท่านก้าวไปสู่การบรรลุผลที่คุณอยากได้ไป สำหรับผู้ใดที่ถูกใจดนตรีคลาสสิคห้ามพลาดประเด็นนี้เด็ดขาดเลย

SCHOOL OF ROCK – คุณครูซ่าเปิดตำราเรียนร็อค | คริสต์ศักราช 2003 (พุทธศักราช 2546) หนึ่งในหนังความจำวัยเด็กที่ได้มองทางโทรทัศน์บ่อยครั้งกกกกก นำแสดงโดย Jack Black กับเรื่องราวของ Dewy Finn มือกีตาร์วงร็อค ที่โดนสหายๆในวงเตะโด่งออกมาจากวงดำเนินชีวิตอย่างไร้จุดมุ่งหมาย จวบจนกระทั่งเขาได้รับสายที่โทรศัพท์หาเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของเขาให้มารับงานเป็นคุณครูสอนแทน เขาก็เลยตกลงใจปลอมตัวเพื่อนพ้องเขาแล้วก็ไปเป็นอาจารย์สอนแทนที่สถานศึกษาที่นั้น เนื่องจากว่าเขาไม่ทราบแนวทางการสอน แต่ว่าเขาทราบแนวทางที่จะสร้างความมั่นใจ แล้วก็แปลงเด็กห้องที่เขาสอนแปลงเป็นวงร็อคสุดโก้เก๋!

Walk the line (2005) หนัง เพลงดนตรี หนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องราวชีวิตของ Johnny Cash ( สวมบทบาทโดย Joaquin Phoenix ) นักร้อง นักแต่งเพลงคนประเทศอเมริกาแนวคันทรี่ ร๊อคแอนด์โรล ที่มีชื่อ เรื่องราวกล่าวถึงชีวิตตั้งแต่วัยเด็กของเขา การเข้าสู่แวดวงดนตรี และก็เจอรักกับ June Carter ( เล่นบทโดย Reese Witherspoon) ชีวิตตอนขาลงเพราะเหตุว่าสารเสพติดเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่จะชี้ให้เห็นว่าชีวิตในทางนี้ไม่ง่ายเลยจริงๆ

Ray (2004) ภาพยนตร์อัตประวัติยอดนักดนตรี เรย์ ชาร์ลส นักแสดงผิวสีน้ำตาลอ่อนวอเมริกัน ผู้ได้รับการชมเชยให้อยู่ในอับดับ 10 ของนักแสดงเยี่ยมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์จากวารสาร Rolling Stone นำแสดงโดยเจมี ฟ็อกซ์ ผู้ทุ่มเทกับการใส่หน้าที่เป็นเรย์ จนได้รับรางวัลออสการ์ สาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายเหมาะสมที่สุด

ผู้กำกับฯ เทย์เลอร์ แฮ็คฟอร์ค กล่าวไว้ว่า เขาใช้เวลานานถึง 15 ปีสำหรับเพื่อการสร้างหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากการหาทุนสำหรับในการสร้าง แล้วก็เรย์ ผู้ครอบครองเรื่องราว ก็ได้อ่านบทภาพยนตร์ต้นฉบับที่สำเนาเป็นอักษรสำหรับคนตาบอดด้วย
ภาพยนตร์มีการเดินเรื่องโดยตัดสลับไปๆมาๆระหว่างอดีตกาลกับตอนนี้ ในส่วนของสมัยก่อน ชี้ให้เห็นถึงความรู้สึกว่าตัวเองผิดที่ฝังใจเรย์อย่างไม่มีทางลืม เรย์สูญเสียการมองมองเห็นตั้งแต่ 7 ขวบจากโรคต้อหิน แม้กระนั้นเนื่องจากว่าแม่ของเขาปลูกฝังรวมทั้งสอนให้ไม่ยอมแพ้ ก็เลยทำให้เรย์มีพลังและก็พลังใจสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเรื่อยๆมา

เมื่อโตขึ้นเรย์เข้าชั้นเรียนในสถานศึกษาสำหรับผู้พิการทางหูรวมทั้งตาบอด ตรงนี้ทำให้เขาได้ศึกษาเกี่ยวกับดนตรีแล้วก็เพลง ดนตรีนี้เองที่เป็นเสมือนจุดหักเหในชีวิตของเขา กระทั่งในเวลาถัดมาเรย์ก็มีวงดนตรีเป็นของตนเองที่ทำร่วมกับสหาย

หนัง เพลงดนตรี Sing Street (2016) ร้องจีบผู้หญิง สู่การเป็นวงดนตรีดังประจำเมือง มั่นใจว่านักเล่นดนตรีหลายท่านจุดเริ่มแรกของการเล่นดนตรีหลายๆคน อาจเป็นการเล่นดนตรีเพื่อโชว์ผู้หญิงเป็นอย่างแน่ หนังหัวข้อนี้มันจะมีผลให้คุณย้อนวัยกลับไปสู่ขณะอันหอมหวานของ First Love ที่คุณอาจจะลืมมันไปแล้ว

Cornor ลูกชายคนสุดท้องของครอบครัว ที่จำเป็นต้องย้ายจากสถานที่เรียนดีๆมาอยู่สถานศึกษาแย่ๆแม้กระนั้น “ ในเรื่องห่วยๆมักมีสิ่งที่ดีเสมอ”เมื่อ Cornor พบเพศหญิงกำลังยืนอยู่หน้าสถานศึกษา คุณงามเหมือนกับดารานางแบบที่ออกมาจากแมกกาซีน Cornor ไม่รอคอยช้าที่จะเข้าไปคุยแล้วก็เชื้อเชิญคุณมาเป็นนางเอก MV ทำให้เรื่องราวความรักของหนุ่มน้อยได้เริ่มขึ้น kammi-jepang คุณจะได้มองเห็นเรื่องราวกระบวนการทำวงดนตรีของเหล่าสมาชิก รวมทั้งมันจะให้ท่านระลึกถึงการฝึกเล่นดนตรีของคุณอย่างแน่แท้ หนังจะมีฉากของเรื่องราวสมัย 80s ที่งดงามและก็เพลงประกอบจากวงดนตรีดังล้นหลาม ผู้ใดที่ถูกใจความกระจู๋กระจี๋รวมทั้งมีกลิ่นของดนตรีสมัย 80s ห้ามพลาดเด็ดขาด

Dreamgirls | ดรีมเกิร์ลส (2006)

ผลงานการเขียนบทของ Bill Condon ที่เล่าราวของ เอฟฟี้ ดีน่า และก็ ลอเรล สามสาวเพื่อนเกลอผิวสีที่มีความฝันในเช่นเดียวกัน โน่นเป็นการเป็นนักร้อง ข้างหลังได้รับเชื้อเชิญจากเคอร์ว่ากล่าวส เทย์เลอร์ จูเนียร์

สมัยก่อนเซลส์แมนขายรถยนต์ที่มีฝันยิ่งใหญ่ พวกคุณก็เปลี่ยนเป็นนักร้องทรีโอที่โด่งดังดังในเลวข้ามคืน ก่อนจะกำเนิดความบาดหมางขึ้นด้านในเมื่อหนึ่งในสมาชิกถูกโปรโมตเป็นนักร้องนำแล้วก็อีกคนจำเป็นต้องเปลี่ยนไปเป็นนักร้องแบ็คอัพ

หนัง เพลงดนตรี Pitch Perfect 1-3  เป็นภาพยนตร์ที่ปลุกกระแสภาพยนตร์แนวมิวสิคัลได้พอสมควร สำหรับในต่างแดนภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นที่ชอบใจอีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่อย่างยิ่งนะครับ รวมทั้งตัวผมเองด้วย

เหตุเพราะเพลงที่เอามาประกอบในเรื่องเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมติดลมบน รวมทั้งแถมยังเป็นเพลงที่ฟังเพียงแต่รอบเดียว ก็สามารถทำให้พวกเราติดหูจนถึงเมื่อได้ยินตามห้างหรือวิทยุภาพแรกที่วิ่งเขามาในหัวพวกเราก็จะเป็นภาพโปสเตอร์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้แน่ๆ

THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW (1975) มนต์ร็อคขนหัวลุก ​ที่เอามาให้อ่านกันวันนี้ สรุปย่อเรื่องราว เมื่อรถยนต์ของ กางรดกับเจเน็ต คู่สมรสใหม่กำเนิดเสียกลางทางท่ามกลางพายุฝน พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องหันไปหาบ้านพักอิงจากพระราชวังลึกลับที่อยู่ใกล้ๆซึ่งเป็นของดร.แฟรงค์ เอนเฟอร์เทอร์ ที่ๆรวมเหล่าคนแปลกพิกลที่ทรานสิลวิเนียมาเต้นรำกัน ระหว่างที่ดร.แฟรงค์ ได้สร้างหนุ่มขึ้นมาเป็นของตนเอง คืนที่แสนสุดฟั่นเฟือนคืนวันนี้จะมีผลให้กางรดกับเจเน็ต รวมถึงผู้ชมจะจำไปอีกนาน

Chicago เรื่องราวของร็อกซี่ ฮาร์ท ที่กลายเป็นผู้ต้องหาฐานฆ่าผู้เสียชีวิต คุณเพียรพยายามขอความเห็นกับทนายแล้วก็ใช้หนทางตามกฎหมายเพื่อรอดจากโทษประหาร ความสนุกสนานร่าเริงของหนังเพลงหัวข้อนี้เป็นเพลงแจ๊ส แทงเก๋ และก็การเล่าใจความสำคัญเสียดสีสังคมอเมริกาได้อย่างเจ็บแสบ ฉากที่หลายท่านชอบใจน่าจะหนีไม่พ้น Cell Block Tango ที่ผู้ต้องขังสาวแต่ละคนออกมาเล่าข้อกล่าวหาที่คุณเคยทำแล้วก็แน่ๆพวกคุณไม่ใช่คนผิด

Hairspray (2007) ขอบพระคุณรีวิวจากน้องเติ้ล ชุมชนคนวิภาควิจารณ์ภาพยนตร์ฝรั่ง ครับผม ประเด็นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งหนังขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ด้วยคะแนน metacritic 81/100 ไว้ประเดี๋ยวจะตามเก็บบ้างนะครับ

ต้นฉบับเริ่มแรกนั้นเป็น หนัง เพลงดนตรี ของ John Water เมื่อปี คริสต์ศักราช 1988 แม้กระนั้นไม่ได้รับความนิยมเท่าไรนัก จนกระทั่งเมื่อถึงปี 2002 Hairspray ถูกเอามาปรับเปลี่ยนเป็นละครบรอดเวย์จนกระทั่งเพลง You Can’t Stop The Beat เป็นที่โจษขานและก็เลื่องลือ รวมทั้งในปี 2007 Adam Shankman นำเอา Hairspray กลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกรอบ เพื่อดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขแล้วก็เพิ่มเติมอีกสีสันลงไปให้มากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม… โดยผลสรุปที่ออกมาก็เกินความมุ่งมาดในบางจุดของหนัง

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1962 เมื่อรายการทีวี Corny Collins Show ทรงอิทธิพลมากมายในกลุ่มวัยรุ่น ‘เทรซี่’ (Nikki Blonsky) สาวน้อยอ้วนอุ้ยอ้ายผู้รักการเต้นเป็นความรู้สึกนึกคิดหวังว่าวันใดวันหนึ่งคุณจะได้ได้โอกาสโลดแล่นผ่านจอทีวีและก็ได้สนิทสนมกับ ‘ลิงค์’ (Zac Efron) ชายหนุ่มในฝันของคุณบ้าง ตราบจนกระทั่งเมื่อคุณตกกระไดพลอยโจนเข้าไปร่วมกับรายการ Corny Collins Show ทำให้คุณมีชื่อเสียงจนกระทั่งเอามาสู่เหตุวุ่นวายต่างๆโดยมีสาเหตุมาจากการขัดขวางทางชนชั้น แล้วก็การเหยียดสีผิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *