รวมหนัง โซอี ซัลดานา เว็บดูหนังฟรี ดูหนัง HD ดูหนังใหม่

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

รวมหนัง โซอี ซัลดานา แนะนำ Avatar 1 เกิดเรื่องราวในศตวรรษที่ 22 สมัยที่มนุษย์ ผลาญพลังงานบนโลกจนถึงเกือบจะสิ้น รวมทั้งเริ่มตั้งหน้าตั้งตาตรวจดาวพระเคราะห์อื่นเพื่อย้ายถิ่น หนึ่งในนั้นหมายถึงการสำรวจดาวแพนดอรา ดาวที่ยังคงมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มากมาย โดยที่ตนเองของพวกเรา เจค ซัลลี่ สมัยก่อนนาวิกทุพพลภาพ มีเหตุให้จำต้องร่วมภารกิจ เนื่องจากพี่ชายแฝดเขาตาย แต่ว่าโปรเจคนี้ลงทุนทำร่าง Avatar เพื่อตรวจสอบดาวนี้ไปแล้ว ผู้เดียวที่ใช้ได้หมายถึงเจค

โดยเจค จะต้องแอบไปตีสนิทกับชนเผ่าประจำถิ่น เกษตรกรวี เพื่อชักชวน ให้พวกเขาย้ายถิ่นออกมาจากจุดที่มีแร่สำคัญ อย่างอันอ๊อบเทเนียมอยู่ เพื่อมนุษย์ผู้แสนโลภ ได้เข้ามา ลงทุน ทำบ่อแร่ ถัดไป (อยู่ตรงไหน ก็วางป่วงตรงนั้น)

Avatar รวมหนัง โซอี ซัลดานา ทั้งคู่ภาคปฏิบัติภารกิจไม่มีความต่างกัน เป็นการนำไปทัวร์โลกที่พระจันทร์ Pandora (แพนดอร่า) ของดาว Polyphemus (โพลีฟีมัส) ในระบบดาวที่ใกล้ระบบสุริยะของพวกเราที่สุดอย่าง Alpha Centauri System (อัลฟ่าเซนทอปรี่) ในขณะ 100 กว่าปี

จากเดี๋ยวนี้ kammi-jepang โดยสิ่งที่ทำให้จะต้องนิยามว่า “Avatar ไม่ใช่หนัง แต่ว่าเป็นประสบการณ์” ก็เพราะเหตุว่าความสะดุดตาอย่างการผลิตประสบการณ์พาผู้ชมไปพบกับธรรมชาติของพระจันทร์ที่ว่านี้ วัฒนธรรมแล้วก็วิถีชีวิตของสิ่งมีชีวิตเหมือนมนุษย์แม้กระนั้นตัวสีฟ้าสูง 3 เมตรที่เรียกตัวเองว่ากสิกรวี (Na’vi) ผ่านงานภาพที่สะดุดตาทะลุหน้าจอไปถึงทะลุช่วง และก็แปลงเป็นหนังที่อยู่คู่กับ 2 คำเป็น‘3D’ กับ ‘จำเป็นต้องมองในโรงเพียงแค่นั้น’

เมื่อก่อนจะเป็นหนังที่ยิ่งใหญ่สุดทะยานอยากกระทั่งทำรายได้เยอะที่สุดในโลก แล้วก็แปลงเป็นแฟรนไชส์ที่มีแววว่าจะแปลงเป็นหนังรายได้หลัก 1-2 พันล้านทุกภาค ทั้งสิ้นมาจากไอเดียเล็กๆของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) จาก The Terminator และก็ Titanic ที่ต้องการที่จะให้ผู้คนรักธรรมชาติ ตระหนักถึงสิ่งที่พวกเราทำลงไปรวมทั้งกำลังจะทำต่อธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

รวมหนัง โซอี ซัลดานา Avatar 2 The Way Of Water ตัวเรื่องราวใน ‘The Way of Water’ จะห่างจากภาคแรก 10 ปีครับผม เจค ซัลลี (Sam Worthington) อดีตกาลนย.ในร่างกสิกรวีในในช่วงเวลานี้แปลงเป็นบิดาคนแล้ว เพราะว่าภายหลังที่คุณรักกับ เนย์หนรี (Zoe Saldana) ทั้งคู่คนก็มีลูกร่วมกัน อีกทั้งลูกจริงๆอย่าง ท้องนาทายัม (Jamie Flatters) พี่ชายคนโต, โลอัค (Britain Dalton) น้องชายคนเล็ก, ตุๆกคราวรี (Trinity Jo-Li Bliss)

น้องสาวคนสุดท้อง แล้วก็ลูกเลี้ยงครึ่งคนครึ่งอวตารอย่าง คิริ (Sigourney Weaver) รวมทั้ง สไปเดอร์ (Jack Champion) เด็กมนุษย์แตกต่างผู้ใช้ชีวิตเช่นชาวไร่ชาวนาวี ความแค้นจากภาคแรก ทำให้ซัลลีและก็เนย์คราวรีตกเป็นเป้าของ พันเอกไมล์ ควอริตช์ (Stephen Lang) ที่เคยโดนธนูของเนย์คราวรี ซัดม่องติดอยู่หุ่นยนต์ไปในภาคที่แล้ว (ไม่บอกหรอกครับว่ากลับมาอย่างไร)

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

การเดินเรื่องในภาคนี้เป็นเล่าแบบรวบรัดว่าเจคมีลูกแล้ว 3 คน กับ 1 บุตรบุญธรรมที่เกิดขึ้นจาก ดร.เกรซ (กำเนิดได้ยังไงในหนังมีคำชี้แจงย่อๆ) รวมทั้งตัดแสดงมนุษย์กลับมาบุกแพนโดราอีกโดยทันที โดยมีตัวร้ายผู้พันจากภาคเก่ากลับมาในร่างอวตารกับกลุ่มเดิมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยของเขา ในเรื่องบอกไว้อย่างคร่าวๆว่า 30 ปีจากตอนสุดท้ายภาคแรก แม้กระนั้นเวลาบนโลกกับแพนโดร่าไม่น่าเสมอกัน

เนื่องจากมีตัวละครใหม่ที่เป็นเด็กมนุษย์โตมาบนแพนโดร่าอายุประมาณวัยรุ่นเท่าๆกับลูกของเจค ซึ่งจะเป็นตัวสำคัญมากของเรื่องคนหนึ่ง ที่ตัวเรื่องทำเป็นดีเป็นมิได้คอยช้าจัดฉากบู๊ฝ่ามาให้โดยทันทีตั้งแต่ชั่วโมงแรก ก่อนที่จะองค์สองกึ่งกลางเรื่องจะเป็นการทำความรู้จักกับเผ่าชาวเลที่มีวิถีชีวิตต่างออกไปจากเผ่าป่าของเจค

ซึ่งก็พาให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกับโลกใหม่ของแพนโดรากันอปิ้งเต็มที่

กับแนะนำตัวละครใหม่วัยรุ่นของเผ่าชาวเลที่มีความเกี่ยวเนื่องกับลูกของเจค โดยลดหน้าที่บิดามารดาหันมาจุดโฟกัสที่ลูกเป็นหลัก ราวกับเป็นการบากบั่นส่งต่อบทเอาไว้ภายในภาคถัดไปให้เป็นตัวหลักขึ้นมาเท่ารุ่นบิดามารดา ซึ่งผู้แสดงพวกนี้ก็มองน่ารักน่าเอ็นดู มีเสน่ห์ทำให้ผู้ชมถูกใจได้อย่างง่ายๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นบทของบุตรสาวหัวหน้าเผ่าชาวเลนี่งามออร่าจับมากมาย แม้กระนั้นก็มีบางบุคคลที่บทช่วยทำให้มองรำคาญแบบความประพฤติปฏิบัติแบบเด็กๆอยู่บางคราวด้วย

รวมหนัง โซอี ซัลดานา เรื่องย่อ ตามที่กล่าวไปว่าตรงเวลาหลาย 10 ปีที่เกษตรกรวีได้อยู่อย่างเงียบๆสุขในเผ่าของตัวเอง แม้กระนั้นยาวนานหลายปีนั้นก็ดูเหมือนจะสั้นลงไปในพริบตา เมื่อ ‘คนจากฟ้า’ หรือ ‘มนุษย์โลก’ ได้กลับไปเยี่ยมบนดาวแพนดอร่าอีกรอบ พร้อมทั้งไฟความแค้นที่สุมในอกไว้ยังไม่เคยดับไป การไปเยี่ยมคราวนี้ทำความเสียหายนับไม่ถ้วน รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นการล่าโกรธแค้นสุดเดือดเพื่อตามล่า Jake Sully รวมทั้งครอบครัวของเขา นำพามาซึ่งหายนะที่ไม่บางทีอาจประเมินคุณค่าได้

ครอบครัวของ Jake Sully ก็เลยจะต้องย้ายถิ่นไปยังดินแดนของชนเผ่ากรุ๊ปใหม่บนเกาะแห่งหนึ่งที่มีอารยธรรมของวิถีที่สายน้ำ การศึกษาครั้งใหม่ก็เลยเกิดขึ้น แม้กระนั้นการศึกยังคงเดินหน้าถัดไป ทั้งหมดเขาแล้วก็ในดินแดนอารยธรรมใหม่จะคืออะไร จุดกำเนิดใหม่นี้ยังคงไม่จบสิ้น แล้วก็วิถีที่สายน้ำก็ยังคงเดินต่อไป…

COLOMBIANA (โคลัมเบียน่า) ระห่ำเกินตาย

รวมหนัง โซอี ซัลดานา

ของผู้กำกับแล้วก็ผู้ผลิตคนที่ใครๆก็รู้จัก ลุค กางซง ไปรอบโลก ปรากฏว่ากระแส หลงใหลความวิกลจริตกล้าระห่ำของมือสังหารสาว โซอี้ ซัลดาน่า ก็เรียกเสียงชื่นชอบไปทั่วโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการตามล่าทวงแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของบิดามารดาคุณอีกทั้ง 23 คน

ที่คุณคัดเลือกกรรมวิธีตามล่าฆ่าแบบที่ไม่เคยมีนักฆ่าผู้ใดกันในโลกจะทุ่มเท ดีไซน์ เสี่ยงตาย ที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ไปถึงเป้าหมายได้เท่าคุณ ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัวเพื่อถูกจับเพื่อจะระเบิดโรงพัก ทั้งยังตึก ซ่อนตัวเข้าไปในบ่อปลาฉลาม เพื่อดีไซน์การฆ่าแบบเอาคืนเต็มพิกัด หรือการบุกห้องนิรภัยเพื่อขนอาวุธฆ่าแบบเต็มแบบอย่างเพื่อทวงแค้นทุกคนที่ขวางทาง

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงอายุ 7 ขวบ ที่แต่งงานที่อบอุ่นรวมทั้งสุข นามว่า แคทลียา แต่ว่าแล้ววันนึง บิดาของคุณดันได้ไปขัดขานายจ้างใหญ่ ที่เป็นอันธพาลคุมถิ่นนั้น ทำให้บิดา และก็ แม่ของคุณนั้นจะต้องถูกฆาตกรรมซึ่งๆหน้าคุณในทันทีทันใด แม้กระนั้นแล้วด้วยความเฉลียวฉลาดเอาชีวิตรอดของคุณ Colombiana ทำให้ 15 ปีถัดมา คุณได้ไปฝึกหัดวิชาการฆ่า บู๊ แหลก จากคุณลุงมือสังหารของคุณมา และก็บัดนี้

รวมหนัง โซอี ซัลดานา คุณกำลังส่งสัญญาณไปถึงเหล่าผู้ที่ฆ่าบิดาของคุณไว้แล้วว่า เร็วๆนี้คุณจะกลับมาเพื่อฆ่าล้างโคตรของเหล่าอันธพาลคุมบ่อน โดยมีข้าราชการ FBI ที่ต้องตามจับกุมตัวคุณเนื่องด้วยก่ออาชญากรรมการฆ่าสังหารมาจำนวนมากภายในช่วงระยะเวลาเดียวกัน แล้วก็เพื่อเพิ่มเติมความไม่ธรรมดาให้กับฉากแอคชั่น ลุค กางซง เลือก โอลิเวียร์ เมกาตัน (Transporter 3) มากำกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ โดยร่วมมือกับผู้จะรับผิดชอบฉากสตันท์จาก The Bourne Ultimatum เพื่อฉากดูดุดันแล้วก็ตื่นเต้น

Guardians of the Galaxy Vol. 3

เหล่าผู้รักษาจักรวาลกำลังเริ่มชีวิตใหม่บนดาวโนว์แวร์ ในขณะ ปีเตอร์ ควิลล์ (เล่นบทโดย คริส แพรตต์) ยังคงเศร้าใจกับการจากไป ของกาโมร่า (เล่นบทโดย โซอี ซัลดาทุ่งนา) แม้กระนั้นและมีเรื่องมีราวให้เขาจำต้องเก็บสติแล้วก็กลุ่มเพื่อมาช่วยของร็อคเก็ตที่โดน อดัม วอร์ล็อค (เล่นบทโดย วิล พัลเตอร์)

จู่โจมเพื่อชิงตัวเขากลับไปให้ ไฮ อีโวลูชั่นผู้หญิง (สวมบทบาทโดย ชุควูดี อิวูจิ) ที่ปรารถนาสมองอัจริยะของร็อคเก็ตเพื่อสร้างยูโทเปียของสิ่งมีชีวิตที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าในตัวร็อคเก็ตกลับมีคิลสวิตช์ที่จำต้องถูกปิดก่อนที่จะกระทำรักษา เหล่าผู้รักษาจักรวาลก็เลยจำต้องรวมกลุ่มกับเหล่าเพื่อนในภารกิจนี้เพื่อช่วยของร็อคเก็ต แล้วก็ได้เจอกับเรื่องราวต้นเหตุของร็อคเก็ตที่ไม่เคยถูกเผย

แน่ๆล่ะว่า มวลความกวนระดับล่างแบบเหี้ยนๆมีความเป็นการ์ตู๊นการ์ตูนในแบบที่เคยถูกใจใน 2 ภาคแรกมันบางครั้งก็อาจจะหายไปพอสมควร แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความรู้สึกเติบโตของผู้แสดงและก็เรื่องราวแท้จริงๆมันก็การ์ตูนล่ะ แต่ว่าบางทีอาจจะเป็นการ์ตูนที่โตขึ้นไปอีกขั้น อีกจุดที่เคร่งขรึมอย่างชัดเจนก็คือบรรดาฉากแอ็กชัน ที่ครั้งนี้เล่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งยังงานโปรดักชัน และก็วิชวลเอฟเฟกต์ ที่ยังเน้นย้ำสีสันจัดจ้า แปลกล้ำผิดตา

แม้กระนั้นก็มีการใช้วิชวลที่มองน่าเกลียดน่ารังเกียจ รู้สึกหยึยๆแหวะๆไม่เสมือนในภาคก่อนๆที่เน้นย้ำความสวยสดงดงามตระการตา รวมทั้งงานแอ็กชันที่คนเขียนมีความรู้สึกว่าดีมากกว่าในทุกๆภาคนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในองก์ที่ 3 ที่เป็นแอ็กชันแบบทดลองเทกยาวที่ทำออกมาได้แบบว่า โคตรชั่วร้ายโคตรอันตรายจริงๆ

Pirates of the Caribbean: the curse of the black peal (2003) ภาคแรกต้นฉบับของกัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ …ที่พอดีที่สุด กลมกล่อมละมุนละไมในด้านความสนุกสนานสูงที่สุดแล้วก็เรื่องราวหรือบทภาพยนตร์ ยังไม่ออกสมุทรไปไกลมากเท่าภาคข้างหลังๆและก็สามารถเป็นงานสนุกสนานแบบเสี่ยงภัยที่มองได้ไม่เบื่อ

เรื่องราวหรือการเล่าเรื่องก็น่าติดตาม มองสนุกสนานขึ้นเรื่อยไปกระทั่งจบ มุกขำขันที่แทรกสอดมาก็เล่นเอาฮากันครื้น ซึ่งก็ช่วยให้มันเดินเรื่องไปด้วยความมันส์ฮาของแท้เลย ก็เลยน่าจะเป็นจุดแข็งของหนังชุดนี้เลยที่มันจะมีอารมณ์ขันหรือมุกใส่ไปเอาไว้ในหนัง ความเบื่อหน่ายระหว่างการเดินเรื่องเลยไม่ค่อยจะมีในหนังประเด็นนี้เพราะเหตุว่าสนุกทุกฉากเลยจริงๆ

เรื่องราวเริ่มที่สถานะการณ์ในวัยเด็กของ อลิซาเบธ สวอนน์ ( Keira Knightley ) รวมหนัง โซอี ซัลดานา เด็กผู้หญิงลูกเจ้าผู้ครองนครที่กำลังเดินทางกลับไปยังถิ่นกำเนิด พอร์ต รอยัล บังเอิญไปมองเห็นซากเรือที่ถูกโจรสลัดจู่โจม แล้วก็ได้พบกับ วิล เทอร์เนอร์ (Orlando Bloom) ในวัยเด็ก ซึ่งวิลล์มีเหรียญโจรสลัดประจำตัวมาด้วย อลิซาเบธกลัวว่าจะมีภัยกับวิลล์ ก็เลยเก็บไว้ รวมทั้ง 8 ปีถัดมา กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ (Johnny Depp)

มาที่พอร์ต รอยัลเพื่อชิงทรัพย์เรือ เวลาเดียวกันเป็นวันที่เมืองนี้เริ่มจะมีพิธีการเลื่อนฐานะของผู้บัญชาการ นอร์ริงตัน อลิซาเบธ ก็ได้มาร่วมพิธีการด้วยโดยสวมสร้อยที่มีเหรียญโจรสลัดมาร่วมงาน แล้วก็ได้เกิดอุบัติเหตุกับอลิซาเบธทำให้ตกลงไปในสมุทร แล้วก็เหรียญโจรสลัดเมื่อโดนน้ำทะเล ก็ส่งสัญญาณให้พวกกลุ่มโจรสลัดที่กำลังตามหาเหรียญ กัปตันบาร์บอซ่า (Geoffrey Rush) เดินทางมายังพอร์ต รอยัลเพื่อจุดหมายบางสิ่งเกี่ยวกับเหรียญโจรสลัดนั้น

แล้วก็กัปตันบาร์บอสซ่า (เจฟฟรี่ย์ รัช) ซึ่งลักขโมยเรือกางล็คเพิร์ลของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ไป แถมยังโจมตีเมืองท่าพอร์ตรอยัล แล้วลักพาตัว เอลิซาเบ็ธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) บุตรสาวคนงามของท่านผู้ว่าการเมือง (โจนาธาน ไพรศรีซ์) ไปอีกต่างหาก วิลล์ เทอร์เนอร์ (ออร์แลนโด้ บลูม)

เพื่อนเก่าแก่ของเอลิซาเบธ เข้าผนึกกำลังกับแจ็คสำหรับการควบคุมเรือเร็วที่สุดที่ทัพเรืออังกฤษเป็น เรือหลวงอินเตอร์เซ็ปเตอร์ เพื่อบุกไปช่วยคุณแล้วก็แก่งแย่งกางล็คเพิร์ลคืนมา โดยมีผู้บังคับบัญชานอร์ริงตัน (แจ็ค ดาเวนพอร์ต) คู่หมั้นคู่หมายชายหนุ่มทะยานอยากของเอลิซาเบธ ควบเรือหลวงดอนท์เลสส์ ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอีกเยอะแยะที่จำเป็นต้องทดลองดูกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *